×
Danh mục menu ×

Tin tức sự kiện

Du lịch Quy Nhơn có những chốn linh thiêng nào nên ghé qua?

Quy Nhơn không chỉ đẹp bởi bãi biển hoang sơ, những đặc sản thấm đậm hương vị thiên nhiên, mà còn có những chốn linh thiêng mà mỗi du khách khi đi du lịch Quy Nhơn nên ghé qua.

Quy Nhơn không chỉ đẹp bởi bãi biển hoang sơ, những đặc sản thấm đậm hương vị thiên nhiên, mà còn có những chốn linh thiêng mà mỗi du khách khi đi du lịch Quy Nhơn nên ghé qua.

Hỏi: Bảo tàng nào ở Quy Nhơn lưu truyền tinh thần võ thuật?

 1. Bảo tàng Quang Trung 
 2. Bảo tàng Tây Sơn
 3. Bảo tàng Quy Nhơn
 4. Bảo tàng Bình Định

Trả lời:

 1. Bảo tàng Quang Trung

   

  bảo tàng Quang Trung du lịch Quy Nhơn

  Bảo tàng Quang Trung – du lịch Quy Nhơn 

Bảo tàng Quang Trung không chỉ là nơi lưu giữ những hiện vật lịch sử mà còn là nơi lưu truyền tinh thần võ thuật dân tộc Tây Sơn – môn võ thuật truyền thống của Bình Định. Để làm tăng thêm tính sinh động cho những bài múa võ, người dân nơi đây còn cho tái hiện màn trống trận năm xưa của vua Quang Trung. Đến thăm bảo tàng Quang Trung Bình Định, du khách sẽ có dịp được ngược dòng lịch sử để sống với tinh thần thượng võ, kiên cường bất khuất và lòng yêu nước thương dân thông qua trang sử oai hùng của khởi nghĩa Tây Sơn, những chiến công hiển hách của Nguyễn Huệ và những vị tướng thân cận kiên trung.

Hỏi: Nơi nào ở Quy Nhơn vinh danh vị tướng Võ Văn Dũng rèn quân luyện võ?

 1. Hầm Lò
 2. Hầm Hô
 3. Hầm Võ
 4. Hầm Ho

Trả lời:

 1. Hầm Hô

   

  Hầm Hô- Ảnh: du lịch Quy Nhơn

Hầm Hô có phong cảnh thiên nhiên hữu tình, trong đó nổi bật là khúc sông dài khoảng 3km. Trong lòng sông có nhiều tảng đá hoa cương khổng lồ mang hình thù kỳ thú như: hòn Bóng, hòn Đá Đôi, hòn Chuông, hòn Đá Thành, hòn Gõ, hòn Đá Bàn Cờ… Đặc biệt, phía tả ngạn của khúc sông có thác Hầm Hô – kết quả của việc địa hình khúc sông bị gấp khúc đột ngột khiến dòng nước chảy mạnh xuống phía dưới tạo thành thác. Nếu du ngoạn bằng thuyền đi dọc sông, đắm mình vào thế giới huyền ảo của thiên nhiên, du khách sẽ có cảm giác như đi vào thế giới thần thoại. Hơn thế, đến đây du khách không chỉ được thưởng ngoạn cảnh đẹp kì ảo của thiên nhiên, mà còn có dịp sống lại những ngày tháng hào hùng của lịch sử. Chính tại nơi đây, hơn hai trăm năm về trước, vị danh tướng Võ Văn Dũng đã rèn quân luyện võ để rồi sau đó hợp lực với các thủ lĩnh Tây Sơn phất cờ khởi nghĩa. 

Hỏi: Ngôi chùa nào ở Quy Nhơn được người dân và du khách thập phương hướng về mỗi dịp giỗ Tổ?

 1. Chùa Bà Núi
 2. Chùa Ba Núi
 3. Chùa Mẹ Núi
 4. Chùa Ông Núi

Trả lời:

D.Chùa Ông Núi

Chùa Ông Núi hay còn gọi là Linh Phong Thiền Tự. Vào dịp 24 – 25 tháng Giêng âm lịch – ngày giỗ ông Tổ Viên Minh của chùa có hàng ngàn người dân trong tỉnh và du khách hành hương về viếng Phật, ngắm cảnh và đến hang Tổ để dâng hương ngưỡng vọng công đức của Ông Núi, cầu nguyện cho một năm mới an lành, thịnh vượng.

Chùa Ông Núi- Ảnh: du lich Quy Nhơn

Hỏi: Tháp nào ở Quy Nhơn được người Chămpa xây dựng?

 1. Tháp Nhạn
 2. Tháp Đôi
 3. Tháp Đơn
 4. Tháp Ba

Trả lời:

B.Tháp Đôi

Tháp Đôi du lịch Quy Nhơn

Tháp Đôi nằm trong nội thành Quy Nhơn

Tháp đôi ở Quy Nhơn còn được gọi là Tháp đôi Hưng Thạnh, một công trình đẹp và độc đáo của nghệ thuật kiến trúc Chămpa cổ, tọa lạc ngay trung tâm thành phố Quy Nhơn, rất thuận tiện cho du khách đến tham quan, tìm hiểu. Tháp đôi Quy Nhơn được người Chămpa xây dựng vào cuối thế kỉ XII. Du khách khi đến đây có thể cầu nguyện, minh chứng cho tình yêu đôi lứa, cầu cho trí tuệ mãi sáng như sao Khuê và sức khỏe dồi dào như sự trường tồn của thần ShiVa, nhảy điệu múa Apsara,…

Sưu tập và tổng hợp: Bình Minh Cù Lao Xanh

Hỗ trợ khách hàng
 0988 355 468 0988 355 468
email culaoxanhqn@gmail.com
Tour nổi bật
Tour Cù Lao Xanh đi về trong ngày

Trải nghiệm khám phá hòn đảo xinh đẹp của Quy Nhơn trong vòng 1 ngày, cảnh đẹp nơi đây chắc chắn sẽ làm bạn lưu luyến.

Tour Cù Lao Xanh 2 ngày 1 đêm

Tour Cù Lao xanh 2 ngày 1 đêm đưa đón khách khởi hành từ Quy Nhơn ra đảo Cù Lao Xanh chi phí rẻ nhất có thể, tham gia tour du khách sẽ được vô vàn trải nghiệm như vượt biển, lặn ngắm san hô, leo núi...

FACEBOOK FANPAGE
QUẢNG CÁO
0988 355 468