HẢI ĐĂNG HÒN NƯỚC – ĐIỂM ĐẾN MỚI MẺ DÀNH CHO NGƯỜI THÍCH “XÊ DỊCH “

Bình Định không chỉ có những điểm đến hoang sơ nổi tiếng như Kỳ Co, Eo Gió, Trung Lương… Mà nó còn có một điểm đến khác vừa hoang sơ vừa kỳ vĩ mà ít người biết đến, đó chính là Hòn Nước. Hãy cùng Tour Du Lịch Quy Nhơn khám phá và trải nghiệm hòn đảo này nhé.

Hải đăng Vũng Mới – Hải đăng Hòn Nước

Hải đăng Vũng Mới còn được gọi là hải đăng Hòn Nước, được xem như ngọn hải đăng trên biển Bình Định, tọa lạc tại đỉnh Gà Gỗ thuộc dãy Gò Gà, thôn Tân Phụng, Mỹ Tho, Phù Mỹ. Hải đăng giúp tàu thuyền đánh cá đang hoạt động trên biển xác định được vị trí và phương hướng.

Hải đăng Hòn Nước

Hải đăng Hòn Nước được xây dựng từ thời Pháp thuộc trên vịnh Vũng Mới. Tuy nhiên, sau một thời gian, do tác động của thiên nhiên, nó đã bị tàn phá và trở thành phế tích. Sau đó, hải đăng này đã được trùng tu và hoàn thành vào năm 1997. Tên gọi Hòn Nước bắt nguồn từ tên một hòn đảo nhỏ ở Vũng Mới.

Đường đi đến Hòn Nước

Để đến Hòn Nước, bạn có thể đi theo quốc lộ 19 và đường Võ Nguyên Giáp từ thành phố Quy Nhơn đến Quốc lộ 19B, Nhơn Hội. Tiếp tục di chuyển theo QL19B khoảng 65 km. Tại ngã 3 trên ĐT 639, bạn rẽ trái vào ĐT 640. Nếu gặp điện thoại Trọng Tại, bạn đi thẳng đến ĐT 632 và rẽ trái. Cuối cùng, bạn có thể đến TL 639 bằng cách đi thẳng đến hải đăng Hòn Nước.

Đường đi đến Hải đăng Hòn Nước

Lưu ý: Nếu đường khó đi, bạn có thể hỏi người dân tại đây hoặc sử dụng Google Maps nếu có internet.

Khám phá vẻ hoang sơ của Hòn Nước

Hòn Nước nổi tiếng với sự hài hòa giữa núi và biển, là nơi thích hợp cho những chuyến du lịch dã ngoại hoặc những bạn trẻ đam mê phượt và khám phá những vùng đất mới.

Ngoài cảnh đẹp của núi rừng và biển cả hoang sơ và hùng vĩ, bạn còn có thể tận hưởng những bãi biển xanh vắng bóng người. Nếu trời nắng và sóng êm, bạn sẽ thấy nước trong xanh nhìn thấy đáy. Nếu biết bơi, bạn có thể thưởng thức cảnh biển dưới lòng nước bằng cách đeo kính lặn. Nếu không biết bơi, bạn vẫn có thể đi dạo trên biển hoặc leo lên những tảng đá lớn để nằm che và thưởng thức cảnh đẹp.

Hình ảnh ngọn hải đăng Hòn Nước

Ngoài ra, bạn còn có thể thăm ngọn hải đăng Hòn Nước và leo lên đó để ngắm biển hoặc chụp ảnh “check-in” và đăng lên Facebook. Bạn bè của bạn sẽ ấn tượng với những bức ảnh đẹp này.

Ở Hòn Nước cũng có bãi cát dài ôm sát biển, là nơi lý tưởng để cắm trại qua đêm. Tuy nơi này hoang sơ và vắng vẻ, chưa có các dịch vụ và hàng tạp hóa, nhưng đó chính là điểm hấp dẫn của nó. Hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị cắm trại và thức ăn nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác thật gần gũi với thiên nhiên.

Ngọn hải đăng Hòn Nước

Bên cạnh đó, gần Hòn Nước còn có hai địa điểm khác thu hút sự quan tâm của giới trẻ là đèo Lộ Diêu (nếu đi từ Quảng Ngãi) và mũi Vi Rồng (nếu đi từ Quảng Ngãi). Hãy ghé thăm hai địa điểm này để cảm nhận hết vẻ hoang sơ và đẹp của vùng đất này.

Những lưu ý khi đến Hòn Nước

Dưới đây là vài điều lưu ý khi bạn đến Hòn Nước:

  • Vì đường về dài và vắng vẻ, hãy luôn đổ đầy xăng cho phương tiện của bạn để yên tâm.

  • Nếu bạn định cắm trại qua đêm, hãy đảm bảo rằng bạn có đầy đủ dụng cụ và thiết bị cắm trại cần thiết, cũng như đủ thức ăn.

  • Khi tắm biển, hãy tập trung trong khu vực gần bờ và không bơi xa bãi biển.

  • Sau khi dọn dẹp doanh trại và dã ngoại, hãy đảm bảo thu dọn rác đúng nơi quy định và trả lại cảnh quan tự nhiên ban đầu.

Cuối cùng, chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ, vui vẻ và thú vị đến Hòn Nước.

Bài viết liên quan