Tour Cù Lao Xanh 1 ngày: Khám phá hòn ngọc xanh Quy Nhơn

Khám phá hòn ngọc xanh Quy Nhơn

Sáng

Đầu tiên, bạn nên bắt đầu với tiêu đề và tiêu đề cấp 1 (H1) của bài viết, trong đó sử dụng salient entity (thực thể quan trọng) để làm nổi bật chủ đề chính của nội dung.

Đến với Cù Lao Xanh, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp hoang sơ, bình yên và tĩnh lặng của một làng chài. Quý khách tiếp tục di chuyển về nhà hàng nghỉ ngơi uống nước mía tươi/ chanh muối dưới bóng cây mát mẻ, chuẩn bị cho hành trình khám phá Cù Lao Xanh.

Tiếp theo, sử dụng tiêu đề cấp 2 (H2) và close entity (thực thể liên quan) để trình bày các khía cạnh cụ thể hoặc phần tử quan trọng của chủ đề.

Đến với Cù Lao Xanh, bạn sẽ tiếp tục khám phá Cửa Thị Nại và ngắm nhìn tượng Đức Thánh Trần và Hải Đăng Phước Mai tại Làng Chài Hải Minh. Hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Đông sẽ cuốn hút bạn bởi màu xanh của cây cối, màu nước biển trong xanh và những bãi cát trắng phau. Nếu nhìn từ xa, thành phố Quy Nhơn hiện lên rực rỡ và yên bình.

Tiếp theo, hướng dẫn viên sẽ đưa bạn đến Hải đăng Cù Lao Xanh – “Mắt thần” của Biển. Ngọn hải đăng này có kiến trúc Đông Tây độc đáo và gắn liền với lịch sử của Xã đảo Nhơn Châu. Bạn cũng sẽ lên Cột cờ Tổ quốc để trải nghiệm tinh thần vươn khơi và bám biển.

ĂN TRƯA:

11:30: Dùng cơm trưa với các món hải sản của biển, vừa được đánh bắt từ biển và được chế biến vô cùng thơm ngon bởi cách làm mộc mạc của người dân làng chài. Quý khách tiếp tục nghỉ ngơi.

MENU TOUR:

  • Cá hấp chua ngọt
  • Canh rong biển
  • Mực tươi hấp nước dừa
  • Tôm nướng muối ớt
  • Hàu nướng với mỡ hành
  • Ốc hấp hoặc cua biển
  • Lẩu hải sản
  • Bánh canh Nhơn Châu (Đặc sản)
  • Tráng miệng: Trái cây, trà đá, khăn lạnh

Chiều:

13h00: Sau khi ăn xong, quý khách có thể nghỉ ngơi hoặc đi tham quan, chụp ảnh tại các điểm như Cầu Cảng, Mũi Hoàn Băng, Đê chắn sóng…

14h30: Giữa cái nóng oi ả, đây cũng là lúc những rạn san hô rực rỡ và sống động nhất, bạn hãy nhanh chóng thay trang phục phù hợp để lặn ngắm thế giới sinh vật biển đa dạng và sống động dưới lòng đại dương. Ngoài tắm biển và lặn ngắm san hô, bạn còn có cơ hội chụp những bức hình sống ảo trên các chiếc bè khổng lồ đầy màu sắc các loại phao bơi.

16:20: Cano đưa Quý khách từ Cù Lao Xanh ra Cảng Hàm Tử (Quy Nhơn). Tour cù lao xanh 1 ngày kết thúc. Tạm biệt và hẹn gặp lại sau.

Bài viết liên quan