Đồi cát Phương Mai – Điểm du lịch mới không nên bỏ qua tại Quy Nhơn

Phương Mai – Đồi cát hoang sơ thuộc vùng đất Bình Định, là một trong những đồi cát cao nhất và đẹp nhất miền Trung. Nằm cạnh bãi biển Nhơn Lý, đồi cát Phương Mai cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 20 km.

Khám phá vẻ đẹp của đồi cát Phương Mai

Để đến đồi cát Phương Mai, không gì khó khăn. Du khách có thể vượt biển Thị Nại trên cây cầu bắt đầu vào trung tâm TP. Tiếp tục đi thẳng theo tuyến đường từ Quy Nhơn tới Nhơn Hội, sau đó rẽ vào trung tâm xã Nhơn Lý. Chỉ mất chưa đầy 10 phút đi bộ là bạn sẽ đến đồi cát Nhơn Lý.

Đồi cát Phương Mai – Địa điểm du lịch mới không thể bỏ qua tại Quy Nhơn.

Vẻ đẹp hoang sơ và quyến rũ của cồn cát Phương Mai

Đồi cát Phương Mai, xã Nhơn Lý, là một điểm du lịch thú vị đang trong giai đoạn quy hoạch, tuy ít người biết đến. Cồn cát Phương Mai có độ cao từ 20-30m so với mực nước biển, thậm chí còn lên tới 100m. Với diện tích lớn và địa hình thoai thoải, uốn lượn, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh bán đảo Phương Mai, khu kinh tế Nhơn Hội, đầm Thị Nại và gần như thành phố Quy Nhơn từ vị trí này.

Khi du khách đến bán đảo Phương Mai lần đầu tiên, họ chắc chắn sẽ bị lóa mắt trước vẻ đẹp hoang sơ và quyến rũ của nơi này. Hình dạng những đường vân cát tại cồn cát Phương Mai thay đổi từng ngày theo làn gió biển Nhơn Lý. Những trải nghiệm tự nhiên như đắm mình trong làn gió biển mát lạnh, phong cảnh biển tuyệt đẹp và những cây dương nhìn từ trên cao cùng những bãi cát trải dài đã thu hút du khách đến địa điểm này.

Khám phá đồi cát Phương Mai

Đến Phương Mai, du khách có thể chiêm ngưỡng và khám phá những đụn cát. Bạn có thể đến bất kỳ thời điểm nào trong ngày để tận hưởng không gian đặc biệt này. Sáng sớm mát mẻ là khoảng thời gian lý tưởng để trải nghiệm. Ngoài ra, khi đến Quy Nhơn, du khách còn có thể ngắm sao đêm đen độc đáo từ cồn cát.

Ngoài việc nghịch cát và tạo dáng với cát, du khách còn có thể tham gia nhiều trò chơi thú vị trên cồn cát. Nơi đây còn là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng cho nhiều bạn trẻ. Với địa hình đồi cát dốc lên tới 100m, tốc độ trượt cát ở đây có thể lên tới 40km/h, gần như là tốc độ trượt nhanh nhất Việt Nam hiện nay.

Sau khi trượt cát, du khách có thể ghé qua Eo Gió để ngắm biển và câu cá, thỏa mãn đam mê của mình.

Đồi cát Phương Mai – Địa điểm du lịch mới không thể bỏ qua tại Quy Nhơn.

Du lịch tại đồi cát Phương Mai – Trọn vẹn niềm vui

Không gian rộng lớn, phóng khoáng và lãng mạn, du khách chắc chắn sẽ tìm thấy sự thoải mái tuyệt vời tại đồi cát Phương Mai. Nơi đây mang đến cho du khách sự thư giãn khi được chìm đắm trong vẻ huy hoàng của bình minh và hoàng hôn của vùng biển đảo hữu tình. Ngoài ra, du khách còn có cơ hội thử sức mình với các trò chơi hấp dẫn tại đây.

Đồi cát Phương Mai là một điểm du lịch mới tuyệt vời tại Quy Nhơn. Hi vọng với những thông tin trên, du khách sẽ không bỏ qua cơ hội khám phá và trải nghiệm vẻ đẹp độc đáo của nơi này.

Bài viết liên quan