TRONG NỘI THÀNH QUY NHƠN có những ĐIỂM DU LỊCH NÀO?

Những điểm du lịch nổi tiếng trong nội thành Quy Nhơn

1. Khu du lịch Ghềnh Ráng – Tiên Sa (Mộ Hàn Mặc Tử + bãi tắm Hoàng Hậu)

Khu du lịch Ghềnh Ráng – Tiên Sa là một điểm du lịch nổi tiếng ở Quy Nhơn. Nằm ở cuối đường bờ biển của thành phố, khu nghỉ dưỡng này mang tầm nhìn toàn cảnh ra bờ biển dài và đẹp của Quy Nhơn. Du khách có thể tham quan Mộ Hàn Mặc Tử và chụp hình tại Vườn thơ, nơi mà hàng năm các nhà thơ trong cả nước đến đây tụ họp để thảo luận và suy tư về thơ ca.

2. Bút Vũ Kha Lụa

Nếu bạn muốn tìm hiểu về cuộc đời nhà thơ lãng mạn tài hoa Hàn Mặc Tử, hãy ghé thăm Bút Vũ Kha Lụa tại Quy Nhơn. Bạn có thể nghe chú Zu Kha đọc thơ Hàn và mua quà, tranh làm lưu niệm. Đây là một cơ hội để bạn khám phá những bài thơ nổi tiếng của Hàn Mặc Tử.

3. Bãi Hoàng Hậu (Bãi Đá Trứng)

Bãi Hoàng Hậu, còn được gọi là Bãi Đá Trứng, là một điểm du lịch nổi tiếng ở Quy Nhơn. Đến đây, bạn sẽ được thư giãn, ngắm nhìn những hòn đá to bằng trứng và tận hưởng không gian yên bình và mát mẻ của biển.

4. Tháp đôi Quy Nhơn

Tháp đôi Quy Nhơn là một điểm du lịch thú vị mà du khách thường xuyên ghé thăm. Hai tháp đôi này thể hiện sự kiên cường và lòng yêu nước của người dân Quy Nhơn.

5. Trại Phong Quy Hòa

Trải qua khoảng 3 cây số từ khu du lịch Ghềnh Ráng – Tiên Sa là Trại Phong Quy Hòa, một làng chài yên bình. Đây là nơi cuối cùng mà nhà thơ Hàn Mặc Tử dừng chân. Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được không gian mát mẻ và yên tĩnh của biển cả, thăm nhà lưu niệm của Hàn Mặc Tử và nghe hướng dẫn viên kể về cuộc đời của ông.

6. Quảng trường trung tâm Quy Nhơn – Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc – Nguyễn Tất Thành

Quảng trường trung tâm Quy Nhơn là một điểm du lịch mới và đã trở thành điểm nhấn du lịch của thành phố. Tại đây, bạn cũng có thể tham quan Nhà thờ Lớn, Long Khánh Chùa và khu vực bên kia cầu Thị Nại – cây cầu vượt biển đầu tiên của Việt Nam.

Chúc quý vị và các bạn có chuyến công tác tại Quy Nhơn thật thú vị và đáng nhớ!

Tham khảo Tour du lịch Quy Nhơn trong ngày để biết thêm thông tin chi tiết

Bài viết liên quan